Hãy chiêm ngưỡng 20 nhà thờ đẹp nhất châu âu

Hãy chiêm ngưỡng 20 nhà thờ đẹp nhất châu âuNhà thờ Đức Bà Paris của Pháp được xây dựng cách đây 850 năm, là một trong những nhà thờ phong cách Gothic nổi tiếng nhất thời Trung cổ.

Hãy chiêm ngưỡng 20 nhà thờ đẹp nhất châu âuNhà nguyện Kamppi hình phễu và được làm bằng gỗ được xây dựng tại một trong những quảng trường tấp nập nhất thủ đô Helsinki của Phần Lan. Nhờ hệ thống trần nhà cách âm và mặt tiền không có cửa sổ, Nhà nguyện Kamppi còn được gọi là “Nhà Nguyện của Sự Tĩnh Lặng”.

Hãy chiêm ngưỡng 20 nhà thờ đẹp nhất châu âuTháp nhà thờ dòng Luther hình con thoi là một địa danh nổi tiếng tại Reykjavík, Iceland. Được thiết kế vào năm 1937 (và hoàn thành vào năm ), nhà thờ này được lấy cảm hứng từ dòng dung nham của núi lửa.

Hãy chiêm ngưỡng 20 nhà thờ đẹp nhất châu âuĐại giáo đường Công giáo La Mã của kiến trúc sư Antoni Gaudí, nằm ở Barcelona, Tây Ban Nha là một trong những công trình tôn giáo cao nhất thế giới. Giáo đường này vẫn đang là công trình chưa hoàn thành và dự kiến ra mắt công chúng vào năm 2026.

Hãy chiêm ngưỡng 20 nhà thờ đẹp nhất châu âuĐược xây dựng từ đá hoa cương lấy từ Munich và đá khảm từ Venice, Nhà thờ St. Alexander Nevsky có lối kiến trúc Byzantine cách tân là một trong những công trình mang tính biểu tượng nhất tại Bulgaria – và là một trong những nhà thờ Chính thống giáo lớn nhất thế giới.

Hãy chiêm ngưỡng 20 nhà thờ đẹp nhất châu âuNhà thờ San Bernardino Alle Ossa, Italy được xây dựng vào năm 1210 để lưu trữ hài cốt từ bệnh viện Brolo gần đó. Hiện có gần 3.000 hộp sọ và những mảnh xương được lát đầy những bức tường của phòng đặt cốt trong nhà thờ.

Hãy chiêm ngưỡng 20 nhà thờ đẹp nhất châu âuNhà thờ Cologne, Đức. Nền móng của ngôi nhà thờ phong cách Gothic này được đặt vào năm 1248. Nhà thờ sở hữu tháp đôi cao 157m, thế nhưng điểm nhấn chính lại là đền thờ Ba Vua được dát vàng.

Hãy chiêm ngưỡng 20 nhà thờ đẹp nhất châu âuCordoba là đền thờ Hồi giáo phong cách Moor ở Tây Ban Nha, nổi tiếng với những mái vòm hình móng ngựa tô điểm đường sọc đỏ trắng. Nơi đây từng là một trong những đền thờ lớn nhất thế giới Hồi giáo vào thế kỷ 13.

Hãy chiêm ngưỡng 20 nhà thờ đẹp nhất châu âuNhà thờ Santa Maria Del Fiore ở Florence, Italy. Phần mặt tiền đá hóa cương của Nhà thờ hình vòm này phải mất gần 2 thế kỷ để hoàn thành.

Hãy chiêm ngưỡng 20 nhà thờ đẹp nhất châu âuLà công trình phong cách Gothic lớn nhất, và có thể là phức tạp nhất tại Italy, nhà thờ Duomo kỳ vĩ của thành Milan mất gần 5 thế kỷ để hoàn thành.

Hãy chiêm ngưỡng 20 nhà thờ đẹp nhất châu âu
Nhà thờ gỗ Heddal, Na Uy. Được xây dựng từ gỗ thông phơi khô lấy từ những khu rừng xung quanh, nhà thờ 12 cột này được thiết kế dựa trên kỹ thuật đóng tàu của người Viking và được trang trí với hình chạm khắc phong cách pha trộn và mô típ Thiên chúa giáo.

Hãy chiêm ngưỡng 20 nhà thờ đẹp nhất châu âuNằm ngoài khơi Normandy, hòn đảo pháo đài Mont-Saint-Michel với tu viện kiên cố là một địa điểm hành hương phổ biến tại châu Âu nhiều thế kỷ. Tu viện Mont-Saint-Michel thu hút hơn 2,5 triệu du khách mỗi năm.

Hãy chiêm ngưỡng 20 nhà thờ đẹp nhất châu âu
Notre-Dame de la Garde, Pháp. Đây là một giáo đường kỳ vĩ, được xây dựng theo phong cách Tân Byzantine và nhìn ra Cảng Vieux của thành phố Marseille từ trên ngọn đồi cao nhất thành phố. Khung cảnh bao quát 360 độ của nhà thờ này thực sự đáng tham quan, đặc biệt là lúc hoàng hôn.

Hãy chiêm ngưỡng 20 nhà thờ đẹp nhất châu âuNhà nguyện Sainte-Chapelle, Pháp, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới và hiện đang trưng bày rất nhiều tác phẩm nghệ thuật vô giá dưới hình dạng những cửa sổ khảm kính màu có tổng diện tích hơn 550m2, thể hiện hơn 1.000 bức hoạ Kinh thánh.

 Hãy chiêm ngưỡng 20 nhà thờ đẹp nhất châu âu
Những tuyến đường hành hương Camino de Santiago đều quy tụ về nhà thờ phong cách La Mã Santiago de Compostela, nơi mà lăng mộ của Thánh James – Tông đồ chúa Jesus, nằm bên dưới bệ thờ chính.

Hãy chiêm ngưỡng 20 nhà thờ đẹp nhất châu âuNhà thờ St. Stephen, nhà thờ 700 tuổi đầy tính biểu tượng của nước Áo được trang hoàng với 4 tháp chuông với chiều cao gần 140m và mất tới 65 năm để xây dựng.

Hãy chiêm ngưỡng 20 nhà thờ đẹp nhất châu âu
Nhà thờ Saint Sava là nhà thờ Chính thống giáo lớn nhất Serbia. Bạn có thể nhìn thấy nơi này khi đang đứng tại bất kỳ đâu trong thủ đô Belgrade. Nhà thờ có mái vòm nặng 4.000 tấn, 18 thập tự giá mạ vàng và 49 quả chuông luôn reo vang hằng ngày vào buổi trưa.

Hãy chiêm ngưỡng 20 nhà thờ đẹp nhất châu âu
Nhà thờ St. Vitus mất 600 năm xây dựng, và hoàn tất vào năm 1929. Nhà thờ lấy cảm hứng thiết kế theo kiến trúc Gothic Pháp của Lâu Đài Praha, nơi diễn ra những sự kiện đăng quang của hoàng gia  Séc.

Hãy chiêm ngưỡng 20 nhà thờ đẹp nhất châu âuTrong nỗ lực vượt mặt những nhà thờ tráng lệ khác ở Rome, Hội hiệp sĩ Malta đã xây dựng Nhà thờ Thánh John - công trình phong cách Baroque nguy nga này vào thế kỷ 16.

Hãy chiêm ngưỡng 20 nhà thờ đẹp nhất châu âuĐược xây dựng vào giữa thế kỷ 19, tu viện Ciuflea trở thành nơi đứng đầu của Giáo hội Moldova sau khi nhà thờ Chisinau – Nhà thờ Chúa giáng sinh, bị biến thành một trung tâm triển lãm dưới thời Liên Xô.

Ads in post custom

Ads in post custom1

Ads in post custom2

Ads in post custom3