Những ngọn đồi chocolate độc đáo ở Philippines

Những ngọn đồi chocolate ở thành phố Bohol, Philippines là một địa danh thu hút khách du lịch của đảo quốc này vì những đặc điểm vô cùng độc đáo.

Mặc dù có tên là ngọn đồi chocolate nhưng khi đến đây, du khách sẽ không thể tìm được mẩu chocolate nào. Vậy từ đâu lại có cái tên này?

Những cánh đồng ở ngọn đồi chocolate được bao phủ bởi cỏ xanh, nhưng đến mùa khô, cỏ xanh sẽ chuyển thành màu nâu như chocolate. Có khoảng 1000 ngọn đồi như vậy trong khu vực rộng 50 km2 ở các khu Carmen, Batuan, và Sagbayan thuộc thành phố Bohol. Mỗi ngọn đồi có kích thước to nhỏ khác nhau, nhưng nếu đứng nhìn từ xa, mọi người sẽ tưởng lầm rằng các ngọn đồi có hình dạng đối xứng nhau. Nhờ vậy mà khu vực này có được khung cảnh đẹp đến siêu thực, khiến những ai mới đến đây lần đầu đều tưởng rằng đây là cảnh quan nhân tạo.

Những ngọn đồi chocolate độc đáo ở Philippines -1
Ngọn đồi chocolate vào thời điểm cỏ còn xanh.

Mọi vùng đất ở Philippines đều gắn liền với một huyền thoại hoặc câu chuyện kỳ bí nào đó. Nhiều tranh cãi cho rằng các câu chuyện đều hoàn toàn hoang đường, được kể để thỏa mãn sự tò mò của trẻ con, nhưng cũng có ý kiến cho rằng nhiều câu chuyện vẫn có một nửa là sự thật.

Những ngọn đồi chocolate cũng không thể thiếu một câu chuyện huyền thoại. Người dân Philippines kể rằng, ngày xửa ngày xưa có hai người khổng lồ ở quần đảo Visayas đánh nhau, bằng cách ném đất đá vào nhau. Sau khi trận chiến kết thúc, họ để lại một bãi chiến trường ngổn ngang gạch đá, đó chính là những ngọn đồi chocolate ngày nay.

Những ngọn đồi chocolate độc đáo ở Philippines -2
Có rất nhiều truyền thuyết xoay quanh những ngọn đồi này.

Còn có truyền thuyết khác lại nói rằng, xưa kia có một người khổng lồ gặp chuyện buồn nên khóc rất nhiều. Nước mắt chảy xuống đất tạo thành những ngọn đồi đá vôi. Còn một truyền thuyết khác giải thích về màu nâu chocolate đặc biệt này là, những ngọn đồi màu nâu đó thực ra là… phân khô của những con trâu đầm lầy khổng lồ.

Bên cạnh 3 truyền thuyết kể trên, thì thông tin được nhiều người chấp nhận nhất dựa theo lý thuyết địa chất. Theo đó, cấu tạo kỳ lạ của những ngọn đồi là do sự phong hóa của đá vôi biển.

Nếu có dịp đến Philippines và muốn chiêm ngưỡng những ngọn đồi chocolate, bạn phải đến vào mùa khô, nghĩa là từ cuối tháng 11 kéo dài đến tháng 5 năm sau. Tuy nhiên, thời tiết ở Philippines rất thất thường nên bạn cần phải kiểm tra dự báo thời tiết trước khi lên đường.

Theo SaoStart

Ads in post custom

Ads in post custom1

Ads in post custom2

Ads in post custom3