Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2018 với 200 gian hàng trưng bày

Đây là lễ hội được tổ chức hằng năm vào dịp mùng 10 tháng 3 âm lịch tại Cần Thơ góp phần bảo tồn và phát huy giá trị, tinh hoa văn hóa ẩm thực Nam Bộ và cơ hội để các nghệ nhân, doanh nghiệp tăng cường xây dựng quảng bá các đặc sản dân gian Nam bộ. Bên cạnh đó sự kiện còn tạo điều kiện cho người dân địa phương và khách du lịch đến tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí.

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2018 với 200 gian hàng trưng bày - Ảnh 1
Tại Lễ hội sẽ có 100 gian hàng trưng bày các loại bánh dân gian Nam Bộ, 100 gian hàng còn lại sẽ trưng bày đặc sản của vùng miền và các nước.

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2018 dự kiến sẽ có quy mô 200 gian hàng, trong đó 100 gian hàng trưng bày các loại bánh dân gian Nam Bộ, 100 gian hàng còn lại sẽ trưng bày đặc sản của vùng miền và các nước.

Các hoạt động diển ra tại Lễ hội gồm: Hội thi làm bánh dân gian Nam Bộ, chương trình biểu diễn các loại bánh dân gian, tái hiện “Con đường Bánh dân gian Nam Bộ”, gian hàng “Buffet bánh dân gian Nam Bộ”, không gian “chợ nổi trên cạn”, “không gian giải trí trẻ em”, “Không gian chế biến bánh dân gian Nam Bộ”, thi hát về ẩm thực và bánh ngon, “Lễ dâng bánh đình thần Tân An, mừng giỗ tổ Hùng Vương”, đổi mới phong cách thiết kế mỹ thuật toàn bộ không gian lễ hội tạo ấn tượng “xưa và nay”.

Sự kiện được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và UBND thành phố Cần Thơ, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, đài phát thanh truyền hình sở tại. 

Hà Anh (Tổ Quốc)

Ads in post custom

Ads in post custom1

Ads in post custom2

Ads in post custom3