Hòn đảo hoa anh đào 'đẹp rụng rời' ở Trung Quốc

Hòn đảo hoa anh đào 'đẹp rụng rời' ở Trung Quốc - Ảnh 1
Mùa hoa anh đào đang bước vào những ngày cuối cùng của năm nay. Nếu đã nhàm mắt với hoa anh đào ở Hàn Quốc hay Nhật Bản thì bạn hãy ghé thăm thị trấn nhỏ ở phía nam Trung Quốc với những hòn đảo hoa anh đào độc đáo hiếm nơi nào có được. Mỗi năm, thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu đón một lượng lớn khách du lịch tới chiêm ngưỡng cảnh tượng "thập lý đào hoa" dài vạn dặm như trong phim cổ trang.

Hòn đảo hoa anh đào 'đẹp rụng rời' ở Trung Quốc - Ảnh 2
Nông trại Pingba nằm ở phía Tây Nam thành phố Quý Dương, rộng 1.600 ha. Phần lớn diện tích dùng để trồng các loại hoa, trong đó nhiều nhất là hoa anh đào. Hoa được trồng bạt ngàn, phủ khắp các hòn đảo nhỏ, xen kẽ với diện tích trồng cỏ, hoa cải vàng. 

Hòn đảo hoa anh đào 'đẹp rụng rời' ở Trung Quốc - Ảnh 3
Có tới 500.000 gốc hoa anh đào ở nông trại Pingba, đồng loạt nở vào khoảng tháng 3-4 hàng năm, tùy theo tình hình thời tiết. Đây là diện tích trồng hoa do chính phủ Trung Quốc tài trợ nằm thúc đẩy ngành du lịch địa phương.

Hòn đảo hoa anh đào 'đẹp rụng rời' ở Trung Quốc - Ảnh 4
Quý Châu là tỉnh có diện tích núi đồi khá lớn, nằm ở phía Nam Trung Quốc, không phát triển kinh tế mạnh. Do đó, sự ra đời của nông trại Pingba đã kéo một lượng lớn khách du lịch về đây, thúc đẩy ngành công nghiệp không khói của địa phương.

Hòn đảo hoa anh đào 'đẹp rụng rời' ở Trung Quốc - Ảnh 5
Con đường "thập lý đào hoa" nhìn từ trên cao. Một màu hồng phơn phớt phủ khắp một vùng không gian tạo nên khung cảnh mơ màng, đắm say.

Hòn đảo hoa anh đào 'đẹp rụng rời' ở Trung Quốc - Ảnh 6
Quý Châu giáp với tỉnh Tứ Xuyên và thành phố Trùng Khánh ở phía bắc, giáp với tỉnh Vân Nam ở phía tây, giáp với Quảng Tây ở phía nam và giáp với tỉnh Hồ Nam ở phía đông. Từ Việt Nam, du khách có nhiều cách để tới Quý Châu, trong đó nhanh nhất là bay tới Thành Đô hoặc Trùng Khánh rồi đi tàu tới thành phố Quý Dương, hoặc có thể đi đường bộ tương tự như cách đến Phượng Hoàng cổ trấn ở tỉnh Hồ Nam.

Hòn đảo hoa anh đào 'đẹp rụng rời' ở Trung Quốc - Ảnh 7
Những con đường được xây dựng tỏa đi muôn ngả tựa như mê cung hoa đào "không lối ra". Ngoài nông trại Pingba, ở Quý Dương còn có vườn Guian cũng nằm trong chương trình phát triển du lịch nhờ hoa anh đào của chính quyền địa phương.

Hòn đảo hoa anh đào 'đẹp rụng rời' ở Trung Quốc - Ảnh 8

Những con đường được xây dựng tỏa đi muôn ngả tựa như mê cung hoa đào không lối ra.
Những con đường được xây dựng tỏa đi muôn ngả tựa như mê cung hoa đào "không lối ra". Ngoài nông trại Pingba, ở Quý Dương còn có vườn Guian cũng nằm trong chương trình phát triển du lịch nhờ hoa anh đào của chính quyền địa phương.

Hòn đảo hoa anh đào 'đẹp rụng rời' ở Trung Quốc - Ảnh 9

Hòn đảo hoa anh đào 'đẹp rụng rời' ở Trung Quốc - Ảnh 10

Hòn đảo hoa anh đào 'đẹp rụng rời' ở Trung Quốc - Ảnh 11


A.T (Ngôi Sao - Ảnh China Plus)

Ads in post custom

Ads in post custom1

Ads in post custom2

Ads in post custom3